Đây là tiêu đề bài viết thuộc danh mục tin tức chuyên môn

Đây là mô tả ngắn của bài viết thuộc danh mục tin tức chuyên môn. Đây là mô tả ngắn của bài viết thuộc danh mục tin tức chuyên môn....

Ngày đăng: 12/09/2022

Tại tọa đàm "Đào tạo nhân lực chất lượng cao thông qua mô hình trường đại học trong lòng doanh nghiệp", ngày 11/8 trên VnExpress các chuyên gia và lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC đã chia sẻ về giải pháp giúp sinh viên phát triển toàn diện, sẵn sàng thích ứng với công việc sau khi tốt nghiệp, cũng như tính gắn kết giữa trường đại học với doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực.

Đại học CMC cam kết 100% việc làm cho sinh viên

Các chuyên gia và lãnh đạo Tập đoàn CMC tại tọa đàm. Ảnh: Tùng Đinh

Mở đầu tọa đàm, PGS. TS Nguyễn Ngọc Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học CMC cho biết, việc đào tạo gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường đã được các nước tiên tiến trong đó có Nhật Bản thực hiện từ lâu. Với kinh nghiệm giảng dạy, quản lý đào tạo tại Trường Sau Đại học Công nghệ Thông tin Kyoto (KCGI - The Kyoto College of Graduate Studies for Informatics), Nhật Bản, ông cho biết KCGI thường xuyên mời các nhà nghiên cứu, chuyên gia hàng đầu tại các tập đoàn, công ty lớn tham gia đào tạo, hướng dẫn sinh viên.

"Tôi kỳ vọng môi trường giáo dục tại Việt Nam có thể sớm làm được như vậy để sinh viên có thể tích lũy kiến thức ngay trên giảng đường và sẵn sàng đáp ứng công việc ngay khi được ứng tuyển", vị diễn giả nhấn mạnh.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Bình chia sẻ về tính gắn kết giữa trường đại học và doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực tại toạ đàm trên VnExpresss, ngày 11/8. Ảnh: Tùng Đinh.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Bình chia sẻ về tính gắn kết giữa trường đại học và doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực. Ảnh: Tùng Đinh

Đồng tình với quan điểm của PGS. TS Nguyễn Ngọc Bình, ông Hồ Thanh Tùng - Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC dẫn chứng từ chính bản thân. Là người từng được đào tạo bài bản về khoa học máy tính, công nghệ thông tin. Tuy nhiên, khi về nước và được nhận đi làm cho một công ty của Mỹ tại Việt Nam, ông vẫn mất hai tháng để được công ty đào tạo lại những kiến thức, chiến lược của doanh nghiệp.

"Điều này nói lên khoảng cách của việc chúng ta đang đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp", ông cho hay.

Trong khi đó, Tiến sĩ Nguyễn Kim Cương - Phó ban Đại học Số, Trường Đại học CMC - diễn giả của tọa đàm cho biết, suốt bốn năm sinh viên, ông ấn tượng hơn cả là khoảng thời gian đi thực tập tại các cơ sở sản xuất và điều này đã giúp ích ông rất nhiều khi ra trường. "Vì vậy tôi thấy tiếc cho những bạn suốt bốn năm đại học chưa từng tìm đến các cơ sở, doanh nghiệp để trải nghiệm, bởi điều này sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian tiếp cận và thích ứng với công việc sau khi tốt nghiệp", ông nói thêm.

Bài viết liên quan

Cách Singapore làm để nhân tài không 'rời công, sang tư'

Singapore rất chú trọng việc phát hiện, thu hút và trọng dụng nhân tài trong nền công vụ cũng như nỗ lực tìm ra giải pháp để ngăn chặn tình…
Ngày đăng: 12/09/2022

VietinBank tuyển dụng nhiều vị trí tại các chi nhánh đợt 3

Hiện tại, VietinBank có nhu cầu tuyển dụng một số vị trí tạichi nhánh đợt 3 năm 2022. Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 15/9.
Ngày đăng: 12/09/2022

TP HCM điều động giáo viên Tiếng Anh, Tin học THCS dạy tiểu học

Thiếu giáo viên Tiếng Anh, Tin học bậc tiểu học, TP HCM yêu cầu điều động, biệt phái giáo viên cấp THCS xuống dạy.
Ngày đăng: 12/09/2022

Đại học CMC cam kết 100% việc làm cho sinh viên công nghệ thông tin

Trường dự kiến tuyển sinh khóa đầu 725 sinh viên, cam kết 100% sinh viên ngành công nghệ thông tin ra trường có việc làm...
Ngày đăng: 12/09/2022
back to top